Lần thứ 5 và thứ 6 tại Ligue 1 có thể là châu Âu nhờ PSG và cúp Sự hiện diện của PSG trong trận chung kết Coupe de France và Coupe de la Ligue có thể cung cấp thêm hai vị trí tại Europa League thông qua Giải vô địch.

1.     Cúp Pháp: PSG loại Lyon và lọt vào trận chung kết

PSG đủ điều kiện cho hai trận chung kết Cup, điều này có thể giải phóng hai nơi ở châu Âu. Vào đầu mùa giải, chỉ người đầu tiên ở Ligue 1 có được vé cho C1 hoặc C3. Nhưng nếu người chiến thắng Coupe de la Ligue và / hoặc Coupe de France đã đủ điều kiện thông qua Giải vô địch, vị trí thứ 5 và / hoặc 6 trở thành vòng loại.


Câu lạc bộ Paris chủ yếu là lãnh đạo của Ligue 1, các ứng cử viên cho châu Âu có thể là những người ủng hộ PSG vào ngày 25 tháng 4 chống lại Saint-Etienne hoặc Rennes, người thi đấu vào thứ năm này trong trận bán kết Coupe de France. Liên quan đến Cup Liên đoàn, một chiến thắng tại Ile-de-France vào ngày 4 tháng 4 có thể cung cấp một vị trí tại Europa League ở ... Lyon, trận chung kết khác, hiện đang đứng thứ 5 tại Ligue 1.

2.     League Cup: PSG thắng Reims và gia nhập Lyon trong trận chung kết

Được công bố trong vài tháng gần với RB Leipzig (Đức), Tanguy Kouassi vẫn chưa chắc chắn ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với PSG. Nhưng bất cứ điều gì anh ta quyết định, hậu vệ 17 tuổi sẽ đi vào lịch sử của câu lạc bộ thủ đô, với bàn thắng thứ 4000 anh ghi được trong trận đấu chính thức vào thứ Tư trong Reims (3-0) trong trận bán kết Cup. của Liên đoàn.
Trong mọi trường hợp, đây là những gì PSG quy định, theo đó, tổng số bàn thắng này không tính đến các bàn thắng ghi được trên thảm xanh - do đó không có tiền đạo - một lựa chọn được câu lạc bộ chính thức chấp thuận trong hơn 25 năm: một mục tiêu vào năm 1992-1993 với PAOK Thessaloniki (2-0, trận đấu dừng lại sau một cuộc xâm lược trên sân, 3-0 trên thảm xanh) và hai bàn thắng vào năm 2001-2002 trước Quốc gia Bucharest (1- 0, trận đấu dừng lại do mất điện, 3-0 trên thảm xanh). "

3.     Giả của bàn thắng thứ 3000 trong trận đấu với Évian-Thonon-Gaillard

Tuy nhiên, phương pháp tính toán này không nhất trí, Le Parisien - người có ba mục tiêu "đăng ký" trên thảm xanh - trích dẫn Thiago Silva và Pablo Sarabia là hai "cầu thủ ghi bàn ngàn năm" cuối cùng của PSG, khi câu lạc bộ kỷ niệm Đội bóng của Ezequiel Lavezzi - tác giả của bàn thắng thứ 3000 trong trận đấu với Évian-Thonon-Gaillard vào ngày 8 tháng 12 năm 2012 (4-0) - và do đó là Kouassi.
Tuy nhiên, không có cuộc tranh cãi nào về hai người đầu tiên: Dominique Rocheteau đã ghi bàn thắng thứ 1000 của câu lạc bộ Paris (trên chấm phạt đền) trong trận đấu với Sochaux tại sân vận động Parc des Princes (3-1), ngày 8 tháng 10 năm 1983 và Jay-Jay Okocha Lần thứ 2000 chống lại Auxerre, ngày 30 tháng 10 năm 1998.

Reactions

Đăng nhận xét

0 Nhận xét