Phương pháp kiểm tra và chống thấm dột mái tôn nhanh, hiệu quả

Làm thế nào để kiểm tra và chống thấm dột mái tôn hiệu quả? Khám phá ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.
Bạn thấy nghi ngờ mái tôn nhà mình bị dột nhưng chưa biết làm thế nào để kiểm tra. Khắc phục ra sao khi tôn bị xuống cấp. Cách chống thấm dột mái tôn dưới đây sẽ giúp bạn. Thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, góp phần giải quyết tình trạng dột nước trên mái tôn.

Cách kiểm tra mái tôn có bị dột hay không?

Cách kiểm tra mái tôn có bị dột hay không?

Mái tôn được lợp có tác dụng che mưa che nắng. Thế nhưng hàng năm trước khi đến mùa mưa bão bạn cần kiểm tra tình trạng thấm dột. Tôn có thể bị thủng lỗ hay bung đinh vít,... Cần khắc phục ngay để tránh nước dột xuống làm hư hỏng đồ đạc.
Để kiểm tra có thể phun nước lên mái tôn để xem xét những vị trí bị dột nước. Hoặc cũng có thể quan sát bằng mắt thường. Khoanh vùng những nơi có hiện tượng rỉ sét hay bung ốc vít. Xử lý chống thấm dột mái tôn nhanh nhất có thể.

Làm thế nào để chống thấm dột mái tôn hiệu quả?

Với trường hợp tôn bị thấm dột do đinh vít hãy thay thế toàn bộ những cái đã cũ. Dùng keo silicon dính vào lỗ bị rộng. Hay những lỗ thủng ở giữa tấm có thể dùng keo hay xi măng lấp lại.
Tuy nhiên nếu đường rách trên mái tôn dài hoặc bị thủng lỗ lớn cần tìm biện pháp khác. Lúc này bắt buộc phải dùng miếng tôn khác đè lên phần rách. Dùng keo dán để đảm bảo độ chắc chắn. Hoặc có thể bắt vít để cố định.
Đó là cách kiểm tra và chống thấm dột mái tôn hiệu quả bạn nên biết. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích.
Xem thêm: 3 lý do giải vì sao khách hàng nên làm mái tôn giá rẻ
Reactions

Đăng nhận xét

0 Nhận xét